Tài khoản ngân hàng là gì? Tài khoản ngân hàng có bao nhiêu loại và lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng… Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mở tài khoản ngân hàng. Hãy cùng tìm hiểu đầy đủ và chi tiết trong bài viết này nhé! 

1. Tài khoản ngân hàng là gì? 

Tài khoản ngân hàng là tài khoản ngân hàng cung cấp cho Khách hàng với mục đích gửi tiền để thực hiện giao dịch thanh toán và tiết kiệm. Theo đó, dù bạn sử dụng tài khoản theo mục đích nào thì cũng được ngân hàng trả lãi suất theo quy định. Do đó, tài khoản ngân hàng không chỉ là nơi “giữ tiền” an toàn mà còn giúp Khách hàng hưởng thêm những khoản tiền lãi trên số tiền gửi tại ngân hàng đó. 

Tài khoản ngân hàng mang đến nhiều rất nhiều lợi ích 

2. Các loại tài khoản ngân hàng 

Tài khoản ngân hàng được chia làm hai loại chính, đó là:

Tài khoản thanh toán: Đây là tài khoản mà Khách hàng sử dụng để gửi tiền vào và mặc định ủy quyền quản lý cho ngân hàng để thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ, chuyển rút tiền… Bên cạnh đó, tài khoản thanh toán được sử dụng nhận lương hoặc giao dịch kinh doanh. Tiền gửi trong tài khoản thanh toán khi chưa được sử dụng sẽ được ngân hàng trả lãi suất định kỳ.
 

(Xem thêm: https://taxionline.vn/thue-xe-du-lich-can-tho/)

Tài khoản tiết kiệm: Đây là tài khoản mà Khách hàng gửi tiền vào với mục đích đầu tư sinh lời. Khoản tiền này sẽ Khách hàng có thể nhận ngay khi gửi hoặc nhận định kỳ theo thỏa thuận. Tài khoản tiết kiệm có thể chia ra nhiều hạn mức khác nhau và không giới hạn số lượng đăng ký mở. Ngoài ra, Khách hàng có thể rút tiền sớm trước thời hạn tuy nhiên chỉ được trả lãi theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn. 

3. Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng 

Sử dụng tài khoản ngân hàng mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, đó là: 

Linh hoạt và tiện lợi: Khách hàng có thể thanh toán hoặc thực hiện giao dịch ở mọi lúc mọi nơi và tránh được những bất tiện, rủi ro khi giao dịch bằng tiền mặt. 

Bảo mật an toàn: Khi gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm với số tiền gửi. Khi thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ sử dụng nhiều lớp xác thực như vân tay, mã OTP, mã Token… 

Sinh lời và tiết kiệm: Tiền gửi ở trong tài khoản ngân hàng sẽ được hưởng một khoản lãi suất nhất định. 

4. Nên mở tài khoản của ngân hàng nào? 

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ mở tài khoản cho khách hàng. Do đó, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn ngân hàng uy tín và đáng tin cậy để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. 

Trong đó, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đang cung cấp đa dạng các loại tài khoản ngân hàng để Khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, SCB cũng thường xuyên triển khai chương trình ưu đãi cùng quà tặng hấp dẫn, giúp Khách hàng có thể tận hưởng vô vàn lợi ích đặc biệt.

5. Cách thức mở tài khoản tại Ngân hàng Sài Gòn (SCB)

Để đăng ký mở tài khoản & thẻ của Ngân hàng SCB và sử dụng dịch vụ Ngân hàng, khách hàng cần đến chi nhánh/Phòng giao dịch của SCB và thực hiện theo bước sau: 

- Bước 1: Lựa chọn chi nhánh văn phòng giao dịch SCB gần nhất.

- Bước 2: Xuất trình các giấy tờ cá nhân được yêu cầu để đăng ký tài khoản ngân hàng.

- Bước 3: Nhân viên SCB sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và tiến hành phê duyệt yêu cầu đăng ký thẻ.

- Bước 4: Mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước đến nhận thẻ đúng theo thời gian trên giấy hẹn.

- Bước 5: Truy cập và sử dụng tiện ích của ngân hàng bằng tài khoản được cấp. 

Liên hệ điểm giao dịch SCB gân nhất để đăng ký mở tài khoản ngân hàng 

Để đăng ký mở tài khoản SCB, Quý khách vui lòng đăng ký tại đây, nhân viên tư vấn của Ngân hàng sẽ liên hệ đến bạn trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, Quý khách có thể đến điểm giao dịch SCB gần nhất hay gọi Hotline ‎1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn chi tiết.